sách nuôi dạy con kiểu nhật

Hiểu Thêm Vai Trò Của Sách Trong Việc Phát Triển Trí Não Của Trẻ

Kết quả của một nghiên cứu mới đăng trên Pediatrics cho thấy: Vùng vỏ não, phần trán bên trái của trẻ em rực sáng, qua hình ảnh ghi chiếm được Vì máy quét công hưởng từ sinh hoạt IRMf, khi cha mẹ trẻ đọc sách với con.

Điều đó cho thấy công dụng của việc đọc sách với trẻ em có tác dụng như thế nào đến việc phát triển trí não của chúng. Để hiểu hơn về vai trò của sách trong việc phát hành trí não cho trẻ, mời bạn cùng xem qua những chia sẻ Newshop mang đến ngay sau đây nhé!

7 vai trò của sách với sự phát triển trí não của trẻ

Sự kết nối

Đọc sách có thể được coi là một cơ hội tuyệt vời, để bạn và trẻ có những phút giây ấm áp bên nhau. Đó cũng là một cách bạn dành thời gian để bên trẻ sau một ngày dài bận bịu. Theo các nghiên cứu, đọc sách giúp duy trì các mối quan hệ tình cảm giữa trẻ và cha mẹ vững bền. Hơn thế nữa, những phụ huynh có thái độ tích cực trong việc đọc sách sẽ giúp con trẻ có cái nhìn về việc đọc sách tích cực theo mình.

Trau dồi tài năng nghe

Một câu chuyện bạn đọc sẽ dựa dẫm vào mức độ hiểu của trẻ, hay còn là sự chu đáo, kĩ năng nghe của trẻ. Theo các chuyên gia, kĩ năng nghe là một tài năng rất cần thiết và trẻ nên được tiếp cận trước khi chúng biết tự đọc. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên có thể sử dụng các cuốn sách từ băng ghi âm là một lựa chọn rất tốt cho trẻ. Chúng có thể cung cấp cho trẻ các giá trị về giải trí, âm nhạc hay nhiều hơn nữa.

Tăng bản lĩnh nhận thức và phát triển ngôn ngữ

Theo nghiên cứu, những trẻ được kể chuyện và đọc sách sẽ đạt điểm cao hơn trong các bài đánh giá về kỹ năng ngôn ngữ, tạo ra nhận thức hay giải quyết vấn đề. Trên thực tế, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những tương tác về lời nói (đọc, nói, kể chuyện,…) giữa cha mẹ và trẻ nhỏ có thể thúc đẩy bản lĩnh ngôn ngữ và điểm IQ của trẻ cao hơn cho đến khi trẻ 14 tuổi.

Mở rộng vốn từ vựng

Các nhà khoa học giải thích rằng việc đọc sách giúp trẻ mở rộng không chỉ số lượng mà còn là sự đa dạng từ vựng của trẻ. Những cuốn sách bạn đọc cho trẻ có thể chứa những từ không thường áp dụng hàng ngày. Đồng thời, bạn còn có thể áp dụng các tên cụ thể hơn cho các loài động vật hay nhiều tính từ biểu đạt hơn cho một hành động xảy ra để trẻ có thể hiểu hơn.

Sự chăm chút

Đọc sách còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng tập trung và kỷ luật tự giác. Đôi khi, trong giai đoạn trẻ bắt đầu biết đi, trẻ sẽ có thể mất tập trung trong khoảng thời gian kể chuyện và khiến bạn cảm thấy sốt ruột về điều này. Nhưng mà những gì bạn có thể nhận ra là dần dần trẻ sẽ trở nên lắng nghe hơn, ngồi yên hơn, chăm chút tốt hơn và còn là cả rèn luyện kỹ năng duy trì trí nhớ.

Sự sáng tạo

Sách và các câu chuyện sẽ mở ra một thế giới mới cho trẻ. Có rất nhiều cuốn sách hư cấu về các sinh vật như khủng long, các loại bọ,… Các câu chuyện viễn tưởng có thể vượt ra khỏi thế giới thực và mang theo các yếu tố giả tưởng, giúp trẻ bật ra những suy nghĩ thật đặc biệt.Trẻ vốn có một trí tưởng tượng cực kỳ phong phú và rất mơ mộng. Vì vậy, việc đọc sách giúp trẻ thúc đẩy bản lĩnh sáng tạo, phát hành sở thích và ý nghĩ đó, cũng như tăng cường cảm xúc.

tạo ra cảm xúc về xã hội

Sách cũng giúp trẻ đối phó với những thưởng thức nào đó gian truân, giúp trẻ hiểu được các tình huống trong xã hội đó là trọn vẹn phổ biến chung và cảm xúc lúc đó là điều dễ hiểu.

Các đầu sách hay giúp trẻ tạo ra trí não bán chạy nhất

CÙNG HỌC GIAO THÔNG, NGẠI GÌ XE CỘ

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

Cùng Học Giao Thông, Ngại Gì Xe Cộ không chỉ là một đầu sách mà còn là một cuốn cẩm nang cực kỳ đa dạng và có lợi dành cho sự phát triển trí não của các bạn nhỏ với việc nhận thức thông qua các biển báo, đèn tín hiệu, các điều khoản giao thông giúp phổ biến luật giao thông đường bộ một cách hoàn toàn. Dường như, sách còn tích hợp các hoạt động sáng tạo với mục đích khơi dậy trí mày mò, tạo ra bản lĩnh quan sát và sinh ra những phản xạ nhanh nhạy khi nhập cuộc giao thông. Sách được thuyết trình với nhiều mẫu tranh minh họa sinh động giúp quá trình tiếp cận các thông tin giới thiệu trong sách trở nên trực quan và không khó nhất. Đây ắt sẽ là một khí cụ tuyệt vời giúp các bạn nhỏ học luật giao thông đường bộ một cách hiệu quả và mến mộ.

KÍCH THÍCH NÃO BỘ CHO TRẺ BẰNG TÍNH NHẨM

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

Các bậc phụ huynh thường có xu hướng suy nghĩ rằng, việc trau dồi năng lực tính toán và bồi dưỡng tính nhạy cảm với những con số sẽ giúp rèn giũa bản lĩnh tư duy logic, nhưng mà đâu chỉ có vậy. Vì nhờ việc rèn luyện năng lực tính toán, mà phần vỏ não trước trán của não bộ hoạt động, khiến tính tương tác xã hội, xúc cảm và lòng quan tâm cùng lớn lên. Nói cách khác, tâm hồn người Nhật Bản cũng được nuôi dưỡng. Kích Thích Não Bộ Cho Trẻ Bằng Tính Nhầm là đầu sách lần trước tiên công khai phương pháp tính nhẩm của Kubota sử dụng Tấm bảng phép màu, mà chỉ cần đọc to các phép tính trong bồn tắm, năng lực tính toán sẽ tăng vọt! Đây là phương pháp mang tính đột phá.

KỸ NẲNG SỐNG ĐẦU ĐỜI CHO BÉ – KỸ NẲNG GIAO TIẾP NGOÀI XÃ HỘI

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

kĩ năng Sống Đầu Đời Cho Bé là bộ sách vô cùng thú vị và hữu dụng với nội dung được biên soạn rất công phu và tỉ mỉ, giúp các bạn nhỏ có thể trau dồi và bồi dưỡng các thói quen tốt và học được cách ứng xử khi phải đương đầu với những tình huống không giống nhau trong cuộc sống. Đến với kĩ năng Giao Tiếp Ngoài Xã Hội, các bạn nhỏ sẽ tiếp được tiếp cận với bối cảnh được triển khai từ những không gian nhỏ, giúp bé thuận lợi hòa mình vào câu chuyện. Dường như, còn có các ví dụ được đưa ra đều cụ thể, thông tin cụ thể, phân biệt rõ đúng sai, có tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Hơn hết, mỗi tình huống đều đi kèm hình minh họa vui nhộn, khiến các bài học thêm phần thú vị.

LIFT-THE-FLAP – LẬT MỞ khám phá – BÉ NGOAN NGOÃN, THÍCH LÀM VIỆC TỐT

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

Lift-The-Flap – Lật Mở khám phá – Bé Ngoan Ngoãn, Thích Làm Việc Tốt là đầu sách thuộc bộ sách Lift-The-Flap – Lật Mở mày mò mới nhất của tác giả Đinh Tị, cuốn sách với nhiều điểm tốt nổi bật sẽ mang đến cho bé những điều lôi cuốn. Trước tiên, đầu sách sẽ giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy logic, giúp bé phát triển những “tác phẩm” độc đáo mang cá tính riêng. Dường như, đầu sách còn giúp bé có thể rèn luyện khả năng ngôn ngữ linh hoạt, biết vận dụng ngôn ngữ thích hợp trong mỗi tình huống và có được thói quen sinh hoạt nề nếp và khoa học.

KÍCH HOẠT THIÊN TÀI SÁNG TẠO


>>> Mua ngay sách: Tại Đây

Kích Hoạt nhân tài Sáng Tạo không đơn thuần là một đầu sách mà còn là bộ sưu tập 1000 hình vẽ Sketchnote theo chủ đề Bởi vì Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới, Chủ tịch cơ quan Trí nhớ Việt Nam, Thầy Nguyễn Phùng Phong cùng Giảng viên Sketchnote Võ Ngọc Quỳnh Vy phát hành độc quyền. Đầu sách được biên soạn dựa trên các hình ảnh gần cận và phổ biến hằng ngày trong học tập, cuộc sống và giúp mọi người tăng mạnh khả năng ghi nhớ khi mã hóa các từ ngữ thành hình ảnh. Áp dụng Sketchnote làm khí cụ tư duy hình ảnh giúp việc ghi chép và ghi nhớ thông tin được thuận lợi, hiệu quả. Hướng dẫn luyện vẽ bằng tay trái, tay phải và vẽ ngược giúp kích hoạt sự tạo ra hoàn toàn của hai bán cầu não trái và phải, thỏa sức sáng tạo và tối ưu năng lực não bộ. Thiết kế song ngữ Việt – Anh sẽ giúp các con không khó ghi nhớ 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng để giao tiếp một cách tự tin.

Hi vọng những chia sẻ Newshop mang đến sẽ giúp quý phụ huynh có thêm thật nhiều thông tin lôi cuốn trong việc nuôi dạy con trẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *