Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất

Ngoài chọn bài tập thế nào và cường độ ra sao để phù hợp nhất với sức khỏe, việc cân nhắc tập thể dục vào thời điểm nào cũng cực kỳ quan trọng. Bởi khi bạn tập vào các thời điểm khác nhau hiệu quả đem lại cũng có sự khác biệt. Sau đây là các thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày và phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. mà Newshop chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tập trước bữa sáng để giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân, giảm mỡ và săn chắc cơ thể thời điểm tập thể dục tốt nhất là vào buổi sáng. Đây chính là thời gian đốt cháy mỡ tốt nhất trong ngày. 

Những người thường tập thể dục trước bữa sáng không những giúp đốt cháy hơn 20% lượng mỡ thừa qua việc tiết mồ hôi mà còn tận dụng được sự hoạt động của dạ dày khi đang đói để đánh tan mỡ vùng bụng hiệu quả, giảm lượng chất béo có trong máu. 

Tập vào buổi trưa giúp giảm căng thẳng

Khi tâm trạng bạn không thoải mái hoặc trước những buổi họp căng thẳng, hãy tập các động tác nhẹ nhàng vào buổi trưa để lấy lại tinh thần. 

Theo nghiên cứu của tiến sĩ J.Carson Smith – trợ lý giáo sư khoa vận động học cho rằng Khi tập thể dục vào buổi trưa cơ thể bạn sẽ giải phóng nhiều chất Endorphin, giúp giảm căng thẳng rất tốt. Các bài tập nhẹ nhàng vào thời điểm này là vô cùng thích hợp, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng, thực hiện các động tác vặn mình, xoay khớp, giãn cơ hoặc đơn giản chỉ là hít thở đúng cách, trí não của bạn sẽ được thoải mái hơn rất nhiều.

Tập vào buổi chiều giúp hạn chế chấn thương

Nếu bạn hay gặp phải chấn thương như đau cơ, đau khớp, chuột rút… khi tập luyện, thời điểm tập thể dục tốt nhất là vào buổi chiều. 

Để giải thích cho điều này, Tiến sĩ Michael Deschenes, chủ tịch khoa vận động học và khoa học sức khỏe tại Đại học William & Mary, Virginia cho biết, sở dĩ đây là thời điểm tốt nhất để tránh chấn thương là do lúc này cơ thể bạn đã có khoảng thời gian vận động suốt ngày dài nên dễ thích nghi hơn với các bài tập.

Tập sau bữa tối giúp tăng cơ bắp

Tập thể dục sau bữa ăn tối giúp tăng cơ bắp hơn các thời điểm khác bởi lúc này, nhiệt độ cơ thể tăng hơn, sức bền cùng tăng và lượng oxy vận chuyển đến các cơ cũng tốt hơn các lúc khác trong ngày. 

Tuy hiệu quả chỉ nhỉnh hơn so với các thời gian khác trong ngày, nhưng khi bạn duy trì đều đặn thói quen này cơ bắp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tập trước khi ngủ giúp ngủ ngon hơn

Buổi tối chính là thời điểm tập thể dục tốt nhất để bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Bạn nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng và phù hơp trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ đêm ngon hơn, tăng chất lượng giấc ngủ, đồng thời còn giúp giảm sự mệt mỏi và thiếu sức sống vào sáng hôm sau. 

Bạn có thể chọn các bài tập như chống chân lên tường, xoay người hoặc các động tác yoga thích hợp để toàn cơ thể được vận động nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Như vậy, rõ ràng chọn thời điểm tập thể dục tốt nhất thực sự rất cần thiết và không phải chuyện đơn giản. Mỗi thời điểm khác nhau sẽ giúp bạn đạt được mục đích luyện tập riêng. Hãy lắng nghe nhu cầu cơ thể để chọn được thời gian tập thể dục thích hợp bạn nhé!

Xem thêm: Tập Xà Đơn Mang Lại Những Lợi Ích Khiến Bạn Không Tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *