Tăng Nhanh Chiều Cao Hiệu Quả Với Những Môn Thể Thao Sau Đây

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố dinh dưỡng với 30%, gen di truyền chỉ tác động 23% trong khi vận động thể lực quyết định tới 20%. Chính vì vậy, những bạn có chiều cao khiêm tốn vẫn có thể cải thiện được tình hình bằng cách chăm chỉ vận động, rèn luyện thể dục, thể thao. Dưới đây là gợi ý của Newshop về những môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao vượt trội.

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao giúp bạn vừa rèn luyện được thân hình dẻo dai cân đối vừa giúp bạn có sức khỏe và tăng chiều cao. Đặc biệt nếu bạn còn trong độ tuổi thiếu niên dậy thì thì việc đi bơi sẽ giúp bạn tăng chiều cao vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên đối với những bạn đã qua tuổi dậy thì, khi bạn thực hiện môn thể thao bơi lội thường xuyên vẫn có thể làm tăng chiều cao đáng kể. 

Chơi bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhất. Khi chơi bóng rổ bạn sẽ phải thực hiện các động tác bật nhảy và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng. Việc này sẽ giúp cho các khớp xương của bạn được giãn ra một cách tối đa, các hormone tăng trưởng sẽ được sinh ra nhiều hơn… Điều đó giúp cho người chơi bóng rổ tăng chiều cao nhanh hơn. 

Tập xà đơn

Đây là một môn thể thao đơn giản có tác dụng tích cực đến chiều cao của cơ thể. Chỉ cần một thanh xà đơn, treo ở một vị trí thích hợp là bạn có thể luyện tập mỗi ngày. Ngoài ra, bài tập này còn không mất quá nhiều thời gian và công sức. Do đó, mỗi ngày bạn nên luyện tập xà đơn khoảng 10 – 15 phút, bạn sẽ có một cơ thể thon gọn và chiều cao được cải thiện một cách hiệu quả.

Chơi bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao vận động rất hữu ích cho những ai mong muốn có được một chiều cao chuẩn, một vóc dáng gọn gàng và khỏe mạnh. Khi chơi bộ môn thể thao này, toàn bộ cơ thể bạn được vận động, đặc biệt là các cơ tay, vai.

Nếu như để ý bạn sẽ thấy, đa số vận động viên bóng chuyền thường là những người có chiều cao lý tưởng. Do đó, việc tập luyện, vận động, nhảy cao trong bóng chuyền là những động tác tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao.

Chơi cầu lông

Đây là một môn thể thao đơn giản và có thể tập luyện với bất kỳ đối tượng nào từ người già đến trẻ nhỏ và có thể tập luyện ở bất kì đâu. Chơi cầu lông là một cách vận động toàn thân mang đến những lợi ích bất ngờ, trong đó có tác dụng rất lớn trong việc phát triển chiều cao hiệu quả. 

Cầu lông – Wikipedia tiếng Việt

Chơi cầu lông đòi hỏi bạn sử dụng động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục. Ngoài ra, cầu lông giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể; cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não. 

Nhảy dây

Đây là trò chơi được khá nhiều bạn gái ưu thích. Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của bạn được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Môn thể thao này vô cùng đơn giản và dễ tập. Chỉ cần một sợi dây và một khoảng không gian nhất định, không cần rộng lắm, bạn đã có thể thoải mái thực hành, ngay cả ở tại nhà.

Ngoài việc chơi những môn thể thao kể trên thì các bạn cũng nên kết hợp với việc ăn uống để có được chiều cao tốt nhất. Bạn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ trước và cả sau khi luyện tập, để tránh tình trạng bị mất sức và tiêu hao quá nhiều năng lượng. 

Xem thêm: Bật Mí 6 Mẹo Giúp Bạn Chạy Bộ Đúng Cách Mà Ít Mệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *