Sở Hữu 6 Thói Quen Tốt Này Sẽ Giúp Bạn Mau Thành Công

Mỗi người chúng ta ai ai cũng có những thói quen cho dù nó là tốt hay xấu. Nhưng nếu bạn biết chọn cho mình cách hình thành những thói quen tốt thì tin chắc rằng bạn sẽ hơn người khác về một mặt nào đó. Hãy cùng Newshop khám phá xem những thói quen tốt nào cần duy trì.

Thói quen đọc sách 

Đọc là cách não vận động, giống việc bạn luyện tập thể dục cho cơ thể. 

Sách cho ta tự do khám phá về các chiều không gian, lịch sử nhân loại; cho ta như sống thêm những cuộc đời mới; đưa ra các ý kiến, quan điểm khác nhau giúp ta gặt hái thêm tri thức. 

Đọc một cuốn sách sẽ kích thích sự kết nối các nơron thần kinh, khiến não bộ hoạt động và phát triển. Rất nhiều người thành công cũng cho rằng thành tựu học đạt được ngày hôm nay là nhờ thói quen đọc sách. Họ coi việc đọc sách như một cơ hội để phát triển cuộc sống, sự nghiệp.

Coi học tập là một quá trình 

Người thành công luôn quan trọng quá trình. Họ không bao giờ ngừng việc học tập hay có chán nản khi thất bại, điều họ luôn vươn tới là sự cải thiện, tiến bộ mỗi ngày.

Học tập là một cuộc hành trình không có điểm kết thúc để khám phá tri thức mới. Nó như một chuyến đi tự mình định hướng và tìm tòi. Để hiểu sâu về một vấn đề, ý tưởng hay tư duy mới mẻ nào đó, bạn không chỉ cần sự tập trung quan sát mà quan trọng hơn, mộ bộ óc tò mò.

Học tập là một khoản đầu tư xứng đáng, giúp bạn thu về được nhiều hơn những thứ phải bỏ ra. Bạn luôn luôn phải học tập để thích nghi, đón đầu được những sự thay đổi trong thời đại mới.

Có tư duy cầu tiến 

Thuyết tư duy tăng trưởng (Growth Mindset) của giáo sư Carol Dweck xoay quanh niềm tin của con người vào việc họ có thể phát triển trí thông minh và khả năng bản thân.

Alvin Toffler – nhà văn, nhà kinh doanh chia sẻ: “Những người mù chữ ở thế kỉ 21 không phải những ai không thể đọc và viết mà là những kẻ không học, quên đi những điều đã học và học lại”

Tư duy tăng trưởng sẽ giúp bạn tập trung vào những mục tiêu quan trọng, tác động đến động lực và sẵn sàng nắm lấy cơ hội, thời cơ phát triển khả năng bản thân.

Đây là khả năng giữ cho bạn một tư duy mở, sẵn sàng tiếp thu tri thức và biết áp dụng vào thực tiễn.

Truyền tải kiến thức cho người khác 

Theo những nghiên cứu gần đây, mọi người có thể hấp thụ 90% kiến thức thông qua việc giải thích, trao đổi với người khác về vấn đề đó hoặc sử dụng ngay lập tức sau khi học.

Giảng giải cho người khác về điều bạn biết là một cách rất hiệu quả để học, ghi nhớ và ôn tập lại thông tin. Bằng cách này, bạn sẽ biết mình còn bị hổng kiến thức ở đâu, chưa hiểu rõ chỗ nào.

Chăm sóc cho não bộ 

Bộ não con người sẽ suy giảm các chức năng theo thời gian nếu không làm gì bảo vệ nó. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy chăm sóc cho não bộ của bạn trước khi có những dấu hiệu lão hóa. Hãy ăn nhiều thực phẩm giúp làm chậm sự suy giảm nhận thức – quả việt quất, rau xanh (cải xoăn, rau bina, bông cải xanh), ngũ cốc, nhận protein từ cá và các loại đậu và chọn chất béo không bão hòa (dầu ô liu) thay vì chất béo bão hòa (bơ).

Nghỉ ngơi điều độ 

Sau một thời gian làm việc dài thì bạn nên để cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi để giúp các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể bạn được phục hồi năng lượng và có sức phục vụ tiếp cho những đợt làm việc sau. 

Các chuyên gia tại đại học bang Louisiana khuyến nghị nên làm việc trong 30 – 50 phút rồi thư giãn: “Ít hơn 30 phút là không đủ, nhưng hơn 50 phút là quá nhiều thông tin cho bộ não xử lý cùng một lúc”.

Xem thêm: Dậy Sớm Sẽ Đem Lại Những Lợi Ích Tích Cực Sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *