Top 5 Sách Kỹ Năng Sống Khó Lòng Bỏ Qua Trong Năm 2022

Có thể nói, việc giáo dục kỹ năng sống ngày nay đang rất được chú trọng. Cũng vì thế mà các đầu sách kỹ năng sống đã đóng vai trò như công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho mỗi người. Bởi kỹ năng mà con người cần có là vô vàn. Do đó, để nắm bắt tốt tri thức của nhân loại chắc chắn sẽ giúp được bạn tìm ra những cách sống tốt hơn trong cuộc sống đầy màu sắc này. 

Nào, hãy cùng Newshop tìm hiểu hay top sách kỹ năng sống hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong năm 2022 nhé!

TỐI GIẢN LỐI SỐNG – TỐI ƯU CUỘC ĐỜI

Trong Tối Giản Lối Sống – Tối Ưu Cuộc Đời Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus chỉ ra những phương pháp đơn giản để cho thấy chủ nghĩa tối giản tạo ra khoảng trống để đánh giá lại và hàn gắn bảy mối quan hệ thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta: đồ đạc, sự thật, bản thân, giá trị, tiền bạc, sự sáng tạo và con người. Những mối quan hệ này đan xen cuộc sống của chúng ta theo những cách không ngờ, cung cấp những kiểu mẫu phá hoại thường xuyên lặp lại, thường xuyên không được khám phá bởi vì chúng ta đã chôn vùi chúng bên dưới sự lộn xộn của vật chất.

Đây không phải là quyển sách viết về đại dịch, mà là quyển sách hướng dẫn cho đời sống hằng ngày. Cuốn sách kỹ năng này cung cấp các công cụ tuyệt vời để giúp bạn chống lại chủ nghĩa tiêu dùng, xóa bỏ phiến diện để nhường chỗ cho một cuộc sống ý nghĩa. Đại dịch chỉ đơn giản là làm sáng tỏ vấn đề và thúc đẩy chúng ta hành động quyết liệt hơn. Với sự suy thoái tài chính và cuộc tìm kiếm ý nghĩa mới cho cuộc sống, xã hội của chúng ta phải đối mặt với những thực tế quan trọng trong tương lai không xa. Nhiều tiêu chuẩn mới đã được xác lập và sẽ còn tiếp tục khi cuộc sống tiến về phía trước.

>>> Hãy mua ngay: Tại Đây 

LÀM CHỦ SỰ THAY ĐỔI

Ít ai lường trước được mức độ của các sự kiện thay đổi cuộc đời, vì chúng ta phải đối mặt với nhiều trải nghiệm thay đổi hơn mong đợi và con số chỉ có khả năng tăng lên trong những năm tới, nên việc thành thạo các kỹ năng cần thiết để vượt qua chúng là điều cấp thiết. Các chấn động có thể mang tính tự nguyện hoặc không, nhưng lèo lái các biến đổi xảy ra do chúng thì chỉ có thể là tự nguyện. Chúng ta phải tự trang bị cho mình các kỹ năng này với Làm Chủ Sự Thay Đổi.

Làm Chủ Sự Thay Đổi giới thiệu cái nhìn mới mẻ, sáng tạo về cuộc sống phi tuyến, trong đó mỗi chúng ta phải đối mặt với hàng loạt yếu tố gây rối. Một phần mười trong số đó trở thành cái mà Feiler gọi là cuộc sống, một sự thay đổi lớn dẫn đến sự chuyển đổi cuộc đời. Thời gian trung bình của các quá trình chuyển đổi này là 5 năm. Kết quả: Tất cả chúng ta đều dành nửa cuộc đời của mình trong trạng thái bất ổn này.

>>> Hãy mua ngay: Tại Đây

NHỮNG ĐIỀU TÔI KHÔNG ĐĂNG LÊN MẠNG XÃ HỘI

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi chúng ta đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội, để rồi bao quanh chúng ta là những tấm ảnh tuyệt đẹp, cột mốc đáng nhớ và trải nghiệm đáng tự hào. Nhưng ẩn dưới những lấp lánh đó, qua biết bao bộ lọc filter, là những nỗ lực cố gắng, là những khoảnh khắc chân thực đến xấu xí, là nỗi lo âu mà ta chọn giấu kín với thế giới này.

Đó cũng là lý do mà đầu sách kỹ năng sống này đã ở đây để giúp người đọc có thể hiểu, và ngừng so sánh cuộc sống thực của chính mình cùng với “hào quang” của người khác. Hãy cùng những nội dung thú vị từ đầu sách này giúp chúng ta biết cách trân trọng những kết nối thực cùng bao trải nghiệm tuyệt vời trên thế giới này nhé!

>>> Hãy mua ngay: Tại Đây

THIỀN ĐỊNH MỖI NGÀY – MỘT CẨM NANG NHỎ GIÚP LUÔN SỐNG TRONG TỈNH THỨC

Thiền Định Mỗi Ngày – Một Cẩm Nang Nhỏ Giúp Luôn Sống Trong Tỉnh Thức không đơn thuần là một đầu sách là chính là một cẩm nang nhằm chỉ dẫn, ngày qua ngày, những ai mới bắt đầu thiền định cũng như những người muốn đi sâu vào thực hành.

Với 25 bài tập được xây dựng thông qua 4 mục lớn, những bài tập căn bản như cách sử dụng hơi thở, cơ thể, ý thức vào giây phút hiện tại, cho tới những bài thực hành sâu như đối mặt với nỗi đau, ổn định cảm xúc, đạt được tâm an bình trong dòng chảy của cuộc đời. Và khép lại cuốn sách là phần sổ tay với những lời khuyên dành cho độc giả và để độc giả tự rút ra kinh nghiệm thiền định cho mình. Nếu bạn là người mới tập thiền, cuốn sách này có thể là một khởi đầu khiến bạn muốn đi xa hơn. Còn nếu bạn thiền đã lâu, các bài tập trong cuốn sách có thể làm tươi mới việc thực hành cá nhân của bạn.

>>> Hãy mua ngay: Tại Đây

NHỮNG ĐỨA TRẺ KHÔNG CÓ Ô 

Vốn dĩ, cuộc đời mỗi người vốn có màu sắc và hoàn cảnh khác nhau. Có những người được sinh ra trong nhung lụa nhưng cũng có những người phải đối mặt với nhiều gian khó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng ta sẽ ở trong sự gian khó. Bởi trong cuộc sống, cơ hội luôn dành cho mọi người. 

Những Đứa Trẻ Không Có Ô chính là món quà tâm hồn mà tác giả mong muốn gửi tặng đến các bạn trẻ đang vật lộn giữa cuộc sống nhiều thử thách như niềm an ủi cùng nhiều lời khuyên về cuộc đời thông qua những ví dụ hay về người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, cuộc đời trải qua sự cơ cực trong suốt quãng thời gian còn trẻ như ốm đau bệnh tật,… Đến với đầu sách kỹ năng sống này, người đọc ắt sẽ được thắp sáng lại ngọn lửa nhiệt huyết trong bản thân, sưởi ấm con tim lạnh giá vì cuộc đời, tuyết chảy băng tan, đón ánh nắng mùa xuân tràn đầy rực rỡ để viết lại một khởi đầu mới, hướng đến một tương lai tươi sáng phía trước 

>>> Hãy mua ngay: Tại Đây

Hi vọng những gợi ý Newshop mang đến sẽ giúp các bạn đọc tìm kiếm được những đầu sách kỹ năng sống hay nhất cho bản thân trong năm 2022. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm:

Kho Tàng Sách Kỹ Năng Sống Đặc Sắc Nhất Tại Newshop 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *