Sách Kỹ Năng sống cần thiết cho các bạn trẻ hiện nay

Trước khi bước chân vào thế giới giới, hãy trang bị cho mình những kỹ năng sống cần thiết để tồn tại và phát triển. Bởi xã hội không giống gia đình, sẽ không nhường nhịn vì bạn còn nhỏ dại, sẽ không vì bạn nghèo mà thương hại,… nó quật ngã vô số con người.

Xem thêm: Giao tiếp tiếng anh lưu loát với bộ sách cực hay này

BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

Đừng nghĩ rác là thứ bỏ đi – chỉ là nó không còn hữu ích với người này, nhưng lại trở thành hữu dụng với người khác. Câu chuyện bắt đầu khi bạn có những suy nghĩ muốn tiếp xúc với thế giới. Người ta sẽ luôn tương tác lại với bạn theo cái cách mà bạn đối xử với người khác:
Nếu bạn cho người khác một bó hoa – họ sẽ cho bạn tận hưởng cuộc sống.
Nếu bạn ném rác về phía họ – họ sẽ đổ hẳn một xe rác đến nhà bạn.
Quyển sách sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn thông minh thể hiện kỹ năng sống, ứng xử nhạy bén của mình.

Sách Bài học diệu kì từ chiếc xe rác

Hai mươi năm trước, tôi đã nhận ra chân lý đó khi ngồi ở băng ghế sau của chiếc taxi đang chạy trên đường phố New York. Chiếc xe chở tôi đang đi ở làn bên phải thì bất thình lình, một chiếc xe màu đen lao nhanh ra cắt ngang đường đi của chúng tôi. Bác tài xế taxi vội đạp phanh. Tiếng lốp xe rít lên trên mặt đường ken két và chiếc xe taxi đứng khựng lại, cách đuôi chiếc xe phía trước chỉ một đốt ngón tay. Tôi choáng váng, không dám tin vào chuyện vừa xảy ra. Nhưng những gì diễn ra sau đó mới thật sự khiến tôi sững sờ. Người đàn ông điều khiển chiếc xe phía trước – người suýt chút nữa đã gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng – thò đầu ra cửa xe và lớn tiếng chửi bới bằng đủ lời lẽ thô thiển, tục tĩu.
Vậy mà bác tài đang chở tôi mỉm cười rồi vẫy tay chào tạm biệt gã lái xe kia. Tôi chú ý thái độ của bác – rất thân thiện. Tôi ngạc nhiên hỏi: “Sao bác hiền thế? Gã đó suýt giết chết chúng ta mà”. Bác tài trả lời, giọng bình thản:
“Có những người giống như ‘chiếc xe rác’ vậy: Họ chứa trong mình đầy ‘rác rưởi’ – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào và chúc họ vui rồi tiếp tục công việc của mình, Cứ tin tôi đi và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.
Câu trả lời của người lái xe taxi làm tôi nảy sinh ý tưởng về điều mà tôi gọi là “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Tôi bắt đầu nghĩ: “Tôi có thường để cho những ‘chiếc xe rác’ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình không? Và tôi có thường nhận lấy mớ ‘rác rưởi’ này rồi mang đến phát tán tại nơi làm việc, ở nhà, hay trên đường phố không?”. Rồi tôi tự nhủ tôi không muốn “làm bẩn” cuộc sống của người khác, tôi cũng không muốn hứng “rác” của bất kỳ ai. Với phương châm sống như vậy, cuộc sống của tôi đã có những thay đổi tích cực đáng kể.

– Trích Bài học diệu kì từ chiếc xe rác

HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG (BÌA MỀM) 

Một quyển sách nhẹ nhàng, mang đậm tính tâm linh và thiền tịnh sẽ giúp bạn sống chậm lại một chút để suy nghĩ về những chuyện đã qua.

Sách Hành trình về phương đông

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một sứ mạng, mà hầu hết ta đều dành hơn ⅓ cuộc đời để tìm hiểu xem: sứ mạng của mình là gì? Nếu may mắn bạn có thể xác định đúng và hoàn thành được nó. Thế nhưng đa phần mọi người đều phải trải nghiệm nhiều cái sai, để sau này mới quay trở về đúng vị trí của họ – chỉ cần bạn đi đúng đường, “bắt đầu không bao giờ là muộn cả”

Câu chuyện được kể trong sách có thể thực tế hơn những gì được viết trên đây, nhưng hãy tin đi, đọc và đừng chỉ suy nghĩ đến nội dung đó, nghĩ xa hơn và bạn đọc sẽ thấy có chính mình xuất hiện trong quyển sách.

ĐẮC NHÂN TÂM – BÌA CỨNG (PHIÊN BẢN MỚI NHẤT) 

Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu bạn không đọc “Đắc Nhân Tâm” – Quyển sách Kỹ năng sống trên mọi lĩnh vực: đối nhân xử thế, suy nghĩ, hành động… là best seller của Newshop.vn. Nếu phải giới thiệu một quyển sách kỹ năng sống hay nhất thì đó chắc chắn là “Đắc Nhân Tâm”.

Sách Đắc Nhân Tâm (bản mới)

Không chỉ giúp người đọc hiểu được cách đối nhân xử thế sao cho vừa lòng người, mà nó còn chỉ ra phương pháp nhằm giúp thu phục lòng người. Quả thực không lời nói hay miêu tả nào có thể nói hết sự thành công của “Đắc Nhân Tâm”, cái thực thế nhất để chứng minh điều đó chính là: mặc dù đã xuất bản từ lâu, nhưng nó được liên tục tái bản khắp nơi trên thế giới.

PHI LÝ MỘT CÁCH HỢP LÝ

Bắt nhịp được vấn đề chính là một trong những kỹ năng mềm bạn cần có. Mặc dù có những nghịch lí như:
Tại sao vẫn có người hút thuốc khi bao thuốc được in hình ung thư đáng sợ?
Phụ nữ vẫn bảo phải tiết kiệm, nhưng lại chỉ dùng hàng hiệu đắt tiền?

Sách Phi lí một cách hợp lí

1 vạn câu trả lời cũng không thể nào bắt nhịp được nếu ta không bình tĩnh, suy nghĩ nhiều mặt về nó. Cái quan trọng khi trả lời một câu hỏi không phải nằm ở nội dung, mà là mục đích để trả lời câu hỏi đó là gì? – nội dung của câu trả lời sẽ được linh động sao cho phù hợp với mục đích của nó.

NHỮNG ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ

Người ta hay nói, kỹ năng đưa ra quyết định hoàn hảo nhất là khi sau này bạn nghĩ về vẫn không hối hận về nó. “Giá như”, “Giá mà”, “Nếu mà”… đó là những gì ta thường hay nghe được khi nghe ai đó kể về quá khứ, đặc biệt là tuổi trẻ.

Sách Những điều phi lí của tuổi trẻ

Tuổi trẻ bạn có từng đánh đứa bạn thân vì một đứa khác nói xấu không?
Tuổi trẻ bạn có từng một lần bật lời, cãi lại bố mẹ chưa?
Tuổi trẻ bạn có từng yêu một ai chân thành, ngây ngô mà không dám mở lời?

Những điều đã diễn ra và biến mất trong quá khứ, không phải là mất mãi mãi, mà sẽ khó có lại, vậy nên hãy trân trọng từng chút từng chút. Một chút suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động sẽ không khiến bạn bị xem là một đứa ù lì đâu.

ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN

Hãy thôi tự ti, sợ hãi, suy nghĩ về những điều vô tưởng nữa! – đó là lời cảnh tỉnh cho những ai đang sống trong những nỗi lo sợ đó.

Sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

Điều đầu tiên phải làm đó là cải thiện kỹ năng sống của mình. Trước khi trở nên phi thường, bạn phải hoàn toàn bình thường trước đã: có kỹ năng giao tiếp: thu hút, thuyết phục, lấy được niềm tin người nghe, kỹ năng quản lí: khiến người ta phải nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ – tất cả sẽ được lột tả thông qua quyển sách kỹ năng sống cực hay này.

NÓI NHIỀU KHÔNG BẰNG NÓI ĐÚNG

Giao tiếp là chìa khóa để mở ra nhiều mối quan hệ, ngược lại, giao tiếp cũng có thể kết thúc một mối quan hệ vốn tốt đẹp trở nên tệ hại. Kỹ năng giao tiếp luôn được đặt lên hàng đầu trong số những kỹ năng mà bất kì ai cũng cần cải thiện cho dù bạn có là một MC hoạt ngôn đi chăng nữa.

Sách Nói nhiều không bằng nói đúng

“Nói” hiệu quả là khi bạn nói vừa đủ và đúng thời điểm, nắm bắt được nhịp và nội dung cần nói chính là chìa khóa giúp lời nói của bạn có trọng lượng so với những đối thủ khác cũng đang hoạt ngôn.

BẠN CHỈ TƯỞNG LÀ MÌNH ĐANG RẤT CỐ GẮNG

“Trông bề ngoài ngày nào cũng thức khuya, nhưng lại chỉ cầm điện thoại like dạo;
Trông bề ngoài đi học thật sớm, nhưng trong giảng đường lại chỉ ngủ bù giấc đêm qua,
Trông bề ngoài ngồi cả ngày trong thư viện, nhưng thực ra chỉ bần thần suốt cả một ngày;
Trông bề ngoài là đến phòng tập gym, nhưng chỉ để bắt chuyện với mấy anh đẹp trai, mấy nàng xinh gái
Bạn thực sự đã cố gắng hay chưa, hay chỉ tưởng là mình đang cố gắng?”

Sách Bạn tưởng là mình đang rất cố gắng

Những câu hỏi này thú vị vì nó “vạch” hết những gì tồn đọng trong cuộc sống của giới trẻ ngày nay, với mục tiêu mong tuổi trẻ hãy bớt “làm màu” mà hãy thực thế nhìn nhận bản thân, rèn luyện.

Top sách kỹ năng sống ở trên chính là chìa khóa cho các bạn trẻ bước vào đời với sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Đọc thật nhiều sách để cho bản thân thật nhiều kiến thức để tự tin trong mọi phương diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *