5 Cuốn Sách Giúp Bạn Làm Việc Nhóm Cực Kỳ Hiệu Quả

Làm việc nhóm tưởng chừng như là một kỹ năng gì đó rất tầm cỡ, nhưng mà thật ra nhìn lại thì từ khi ta học mẫu giáo đã được dạy cách tham gia các hoạt động cùng với nhóm bạn.

Bây giờ khả năng làm việc nhóm đang ngày càng trở nên cần thiết ở bất cứ môi trường làm việc nào. Hiển nhiên bằng cách nào để có thể làm việc nhóm hiệu quả và tại sao có một số nhóm lại rất đạt được thành tích trong khi có những nhóm lại rời rạc, không có sự hòa hợp.

Vậy làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là một nhóm người có cùng mục tiêu, họ là việc cùng nhau có sự tương tác qua lại với nhau, có sự phân công, những nhiệm vụ rõ ràng và cùng nhau thực hiện bởi mục tiêu chung. Điểm đáng cần chú ý trong làm việc nhóm là sự tương tác và sự phân bổ công việc một cách công bằng.

Nhiều lúc trong quá trình làm việc nhóm sẽ hiện ra một số vấn đề khiến cho công việc sẽ trở nên gặp những trở ngại như: nể nang làm việc cảm tính, có một số người ỷ lại, ngại đống góp ý kiến hay đùng đẩy nghĩa vụ hoặc tự cho mình giỏi.

Sau đây, Newshop xin giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay về kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn đạt được những hiệu quả trong việc hợp tác với mọi người xung quanh.

Những cuốn sách kỹ năng làm việc nhóm bạn nên đọc

Xây Dựng Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả

Đây là một cuốn sách về kỹ năng làm việc giúp các nhóm trở nên tích cực, đoàn kết và gắn bó hơn. Bao gồm những cơ chế và nguyên lý kiến tạo nên nhóm làm việc hiệu quả, nghe thì có vẻ khó nhằn nhưng mà thực tế nó phức tạp thực sự.

Một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới của tác giả John Gordon, “Xây Dựng Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả” đã cung cấp cho người đọc các điều khoản và công cụ thiết thực để phát triển những suy nghĩ tích cực và nâng cao hiệu suất làm việc của các thành viên trong nhóm

Tác giả John Gordon đã đề cập trong cuốn sách rằng những thành viên trong cùng một số đông phải biết kiến tạo và chia sẻ góc nhìn, sứ mệnh, làm việc với nhau dựa trên sự tin cậy, sự tích cực, tinh thần lạc quan; trao cho nhau sự kết nối, cam đoan và ân cần.

Bạn có thể tận dụng toàn bộ những nền tảng, lời gợi ý và các câu chuyện trong cuốn “Xây Dựng Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả” để khiến bản thân trở nên hoàn hảo và biến nhóm của mình thành một cộng đồng vĩ đại.

Làm Việc Nhóm Từ A Đến Z

“Làm việc nhóm từ A đến Z” của tác giả Phan Văn Hồng Thắng sẽ cung ứng cho bạn những khái niệm căn bản nhất về một đội nhóm như vai trò, lợi ích cho đến vòng đời và các loại hình nhóm chủ yếu… Thông qua những khái niệm trên tác giả đã hướng dẫn người đọc cách tổ chức công việc nhóm hiệu quả, giải quyết những vấn đề cốt yếu và thường gặp nhất trong làm việc nhóm.

Dù rằng với những lý thuyết khá khô khan, để có thể giúp cho các độc giả hiểu hơn về lý thuyết đó, bởi vì vậy tác giả cũng đưa ra rất nhiều ví dụ ở nhiều cấp độ, đặc biệt dựa trên thực tiễn ở Việt Nam để minh họa.

Cuốn sách làm việc nhóm rất phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc mới ra trường; những người mới tiếp xúc với hoạt động đội nhóm. Cuốn sách cũng là nền tảng chủ yếu cho các quản lý cấp trung, team leader trong quá trình xây dựng và tiếp quản đội nhóm.

Kỹ Năng Sáng Tạo Trong Làm Việc Nhóm

Cuốn Kỹ Năng Sáng Tạo Trong Làm Việc Nhóm đưa đến người đọc những sự thay đổi trong cách làm việc nhóm như: Chuyên môn hóa quy trình làm việc, phát huy tính sáng tạo trong nhóm, xác định rõ đòi hỏi và mục tiêu của nhóm, kiến tạo nên mối quan hệ tốt với các thành viên, xác định bổn phận cụ thể của từng cá nhân, kiểm tra tiến độ và cải tiến quy trình.

Đồng thời cuốn sách về kỹ năng làm việc nhóm, còn giải thích những mẫu nhà tư tưởng hay nhà chỉ đạo khác nhau có thể tạo ra những xung đột trong các đội nhóm hay tổ chức nào. Cuốn sách kỹ năng này chính là sổ tay chiến lược giúp bạn giành thành quả trong trò chơi đổi mới để có được hiệu suất công việc cao nhất.

Qua những ví dụ sinh động, “Kỹ năng sáng tạo trong việc làm nhóm” đã đưa ra 4 bước để giải quyết các xung đột. Bằng cách thực hiện các bước như trong sách đã hướng dẫn, bạn có thể quản lý và đột phá trong cách làm việc các thành viên trong nhóm.

Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Của Người Nhật

Cuốn sách về kĩ năng giúp bạn hiểu được một cách chính xác ý nghĩa muốn truyền tải của cấp trên trong những cuộc đối thoại hàng ngày. “Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Của Người Nhật” của tác giả Hidehiko Hamada chính là cuốn cẩm nang giao tiếp dành cho nhân viên với những việc làm không khó nhưng mà đầy hiệu quả.

Bên cạnh đó cuốn sách còn cung cấp đầy đủ cho chúng ta nhiều cái nhìn bao quát cục bộ về những kĩ năng chúng ta cần có để có thể hòa nhập tốt trong môi trường công sở như: nguyên lý giao tiếp hiệu quả nơi công sở,kỹ năng truyền đạt thông tin dễ hiểu, không gây hiểu lầm, khả năng giải quyết vấn đề đúng yêu cầu cấp trên, kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc khoa học,ỹ năng lắng nghe chủ động

Cuốn sách kỹ năng làm việc nhóm có tất cả 5 chương bao gồm các vấn đề trong công việc như: sự thúc đẩy; kỹ năng tư duy của mỗi người và cách thức giao tiếp … Tất cả những kinh nghiệm này đều được tác giả rút ra từ thực tế trong suốt 15 năm làm nhân viên công ty, và quãng thời gian còn lại ở vị trí diễn giả trong những buổi hội thảo kinh doanh, giao tiếp.

17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm

Trong “17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm”, John C.Maxwell sẽ chia sẻ những điều khoản sống còn – bổ ích trong mọi lĩnh vực đời sống. Nếu ai đã đọc cuốn sách “Lãnh Đạo Tuyệt Vời” của Tiến sĩ Maxwell thì sẽ thấy cuốn sách này có chung hình thức và cùng đó là 17 nguyên tắc và có các nhân tố bổ sung đính kèm.

Mỗi phép tắc có một hoặc hai ví dụ cần thiết nhất, và sau đó sẽ có nhiều ví dụ nhỏ…. Vào cuối mỗi phần của phép tắc, bạn có những câu hỏi để trả lời và bài tập để làm. Nhờ thế mà bạn bắt đầu sử dụng những tình huống của riêng bạn.

Đồng thời, cuốn sách còn đưa ra các bước xây dựng nhóm hiệu quả như: lựa chọn thành viên nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm, chỉ đạo nhóm,… hoàn toàn không phải là những lý thuyết sáo rỗng, cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn.

Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn những cuốn sách kỹ năng làm việc nhóm và kiến thức hữu dụng giúp bạn nâng cao được khả năng của bản thân để tạo ra nghề nghiệp.

Các Bước Giải Quyết Vấn Đề Và Một Số Tip Tăng Level Cho Kỹ Năng

7 Cuốn Sách Giúp Các Nhà Lãnh Đạo Nữ Trở Nên Tài Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *