Sách hay

Nắm Bắt Ngay Bí Kíp Lập Kế Hoạch Và Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Thời gian vốn luôn trôi đi và không thể quay trở lại, vì thế thành công chỉ đến với những người biết cách quản lý thời gian của mình để có thể làm việc thật hiệu quả. Vậy phải làm thế nào để sử dụng thời gian hiệu quả nhất để có thể thích nghi được với xã hội và đạt kết quả cao trong công việc? Hãy cùng Newshop nắm ngay những bí kíp lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả ngay sau đây nhé!

Tạo Kế Hoạch Cụ Thể, Chi Tiết

Bạn cần cố gắng lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết cho các mục tiêu ngắn hạn của mình trong vòng 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng và dài hạn trong 3 tháng, 6 tháng,… Cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chính là bạn chỉ cần sắm cho mình 1 quyển sổ tay nhỏ và liệt kê ra các mục tiêu bản thân mong muốn hướng tới và phân nhóm mục tiêu ưu tiên. Việc bạn vạch ra cụ thể sẽ giúp bạn làm việc tiết kiệm được thời gian và tăng đáng kể năng suất làm việc cho chính mình. 

Chú Ý Các Khung Thời Gian Vàng Trong Ngày 

Mỗi người trong chúng ta vốn nhịp sinh học riêng cho cơ thể. Điều đó đồng nghĩa rằng ai cũng sẽ có cho mình một khung giờ vàng riêng biệt làm việc đạt hiệu quả nhất. Điển hình là có người sẽ làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng sớm, có người làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều hay các mốc thời gian khác. Việc bạn xác định được khung giờ vàng cho chính mình sẽ hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt được công việc quan trọng nào cần xử lý vào thời điểm ấy để có thể tập trung xử lý được tốt nhất có thể. 

Luôn Giữ Tính Kỷ Luật Và Tập Trung Cao

Để có được kết quả như ý, bạn luôn phải luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình. Hãy xác định những công việc cần phải giải quyết và dành sự tập trung cao để hoàn thành nó. Bởi nếu hôm nay bạn trì hoãn, bạn sẽ tồn đọng công việc cho hôm sau và chiếm nhiều thời gian cho các mục tiêu tiếp theo. Vì thế, hãy thử đặt cho mình 1 chiếc báo thức trong vòng 50 phút, tắt hết các thiết bị điện tử và dành sự tập trung cho các việc cần làm. Để sau đó, bạn có thể cho mình thư giãn trong ít phút và tiếp tục làm việc trong tâm thế thoải mái hơn. 

Hoàn Thành Mục Tiêu Ứng Với Thời Gian Đã Xác Định 

Khi làm việc, bạn hãy cố gắng tập trung làm việc hiệu quả để hoàn thành được mục tiêu mình đề ra. Bạn có thể thư giãn nếu cảm thấy căng thẳng, nhưng sau đó bạn cần hoàn thành mục tiêu ứng với thời điểm đã vạch ra. Cứ duy trì thói quen như thế, bạn quản lý thời gian được hiệu quả hơn và thoả mãn với thành quả của mình. 

Hạn Chế Làm Việc Theo Cảm Hứng

Nguyên nhân chủ yếu của việc quản lý thời gian không hiệu quả, kém năng suất chính là những người thường làm việc theo cảm hứng. Họ vốn không làm việc theo nguyên tắc, không biết cách ưu tiên thời gian với các công việc quan trọng và nghỉ ngơi bất cứ lúc nào họ muốn. Sống và làm như thế lâu dài sẽ dễ khiến bản thân mỗi người bước vào lối sống và làm việc thiếu khoa học và không nghiêm túc. Mặt khác, những người biết quản lý thời gian hiệu quả họ sẽ luôn hết mình vì mục tiêu của mình. 

Luôn Thúc Đẩy Và Nhắc Nhở Bản Thân

Việc có cho mình 1 cuốn sổ ghi chép lịch làm việc trong một tuần, trong một tháng, hay trong một năm hay có thể là 1 cuốn lịch bàn, 1 tập giấy note, 1 chiếc điện thoại có ứng dụng nhắc nhở được xem là những công cụ rất cần thiết để bạn có thể rèn luyện được cách quản lý thời gian hiệu quả. Hãy cố gắng đánh dấu các công việc cần ưu tiên thật rõ ràng để lúc nào bạn cũng chú ý tới mà không bỏ sót công việc.

Từ Chối Khi Cần Thiết

Để không bị tác động và ảnh hưởng bởi những yếu tố khác khi làm việc, bạn cần học cách nói không khi cần thiết, đặc biệt là với các trang mạng xã hội, hay những mẫu game online. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ nên dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để giải trí và phản hồi những câu chuyện cá nhân để không gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. 

Top 5 Đầu Sách Hay Nhất Cho Người Thành Đạt 

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BẰNG TƯ DUY THIẾT KẾ

>>> Mua ngay: Tại Đây

CHẠM ĐẾN THÀNH CÔNG

>>> Mua ngay: Tại Đây

CƯ XỬ NHƯ NGƯỜI THÀNH CÔNG, SUY NGHĨ NHƯ NGƯỜI THÀNH ĐẠT

>>> Mua ngay: Tại Đây

MỞ KHÓA THÀNH CÔNG

>>> Mua ngay: Tại Đây

NHỮNG QUY TẮC TRONG CÔNG VIỆC (TÁI BẢN 2018)

>>> Mua ngay: Tại Đây

Hi vọng những chia sẻ Newshop mang đến sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và bí kíp hay cho quá trình làm việc thêm chất lượng hơn. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo ngay: Top Sách Hay Nhất Cho Người Thành Đạt Khó Lòng Bỏ Qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *